“Hệ thống thiết bị trong
dây chuyền sản xuất bánh phồng” là sáng chế của các nhà khoa học thuộc Khoa
Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống
thiết bị trong dây chuyền làm bánh phồng phục vụ cho làng nghề Sơn Đốc, huyện
Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Máy quét
bánh.
Hệ thống
gồm: 1 máy quết bánh năng suất 26-30 kg/mẻ, thời gian 10 phút/mẻ, tương đương
150 kg/giờ; 1 máy tráng bánh năng suất 3.100-3.700 bánh/giờ; 1 máy sấy bánh
năng suất 5.000-7.000 bánh/mẻ, thời gian sấy 3-4,5 giờ/mẻ… góp phần cơ giới
hóa, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất bánh phồng cho làng nghề bánh phồng Sơn
Đốc, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Máy tráng
bánh.
Thông tin
chi tiết xin liên hệ: Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ;
Tel: 02923834267 - Fax:
02923831151; Email: kcn@ctu.edu.vn Hải Yến